Mặt Bàn Gỗ
0986686968
240-42 Tô Ngọc Vân .Q12

So sánh mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Ngày đăng: 27/06/2018
Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn so với gỗ công nghiệp tuy nhiên so về độ bền và đẹp thì mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên hơn hẳn so với gỗ công nghiệp, nếu như bạn đang có ý định mua mặt bàn gỗ và không biết nên mua mặt bàn gỗ loại nào thì hãy xem ngay bài so sánh mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp của chúng tôi ngay sau nhé!

1. Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

 • Bền theo thời gian:

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ tự nhiên thường có độ bền cao, và gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

 • Đẹp:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy.

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(1)

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(2)

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(3)

Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

 • Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên bền với nước:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên bền với nước

Ưu điểm nổi bật của mặt bàn gỗ tự nhiên làm từ gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được người trong nghề có kinh nghiệm gia công.

 • Mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên chắc chắn :

Sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

 • Thẩm mỹ, họa tiết:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên đẹp

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật , điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

 • Phong cách:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên cổ điển, ấm cúng, sang trọng và ngày nay hiện đại cũng có.

>> Thông tin hữu ích: Tìm Mua Mặt Bàn Gỗ Nguyên Tấm Giá Rẻ - Xem So Sánh Giá Mặt Bàn Gỗ Nguyên Tấm Từ Nhiều Người Bán Uy Tín Trên Mxh Muabannhanh

Nhược điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên:

 • Giá thành cao:

Nhược điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên:

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như mặt bàn gỗ công nghiệp nên giá thành của mặt bàn gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với mặt bàn gỗ công nghiệp.

 • Cong vênh, co ngót:

Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra mặt bàn gỗ tự nhiên không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với những tấm gỗ lớn, hầu hết các lỗi mặt bàn gỗ tự nhiên có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý.

2. Mặt bàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép)…

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp:

 • Về giá thành thấp

Gia công mặt bàn gỗ công nghiệp đơn giản hơn mặt bàn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay do các tấm gỗ nguyên liệu đã qua xử lý, giá phôi gỗ rẻ hơn, do đó mặt bàn gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với mặt bàn gỗ tự nhiên.

 • Không bị cong vênh, co ngót:

Mặt bàn gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Dễ dàng tạo mặt phẳng và sơn các màu khác nhau.

 • Dễ thi công:

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp(1)

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp(1)

Mặt bàn gỗ công nghiệp thời gian thi công nhanh hơn mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc cưa xẻ, bào và gia công làm nhẵn bề mặt …

 • Phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung.

Nhược điểm mặt bàn gỗ công nghiệp

Nhược điểm mặt bàn gỗ công nghiệp

 • Độ bền:

Nếu so sánh về độ bền thì mặt bàn gỗ công nghiệp không được bền bằng mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên. 

 • Họa tiết:

Do đặc điểm vật lý của mặt bàn gỗ công nghiệp và sự liên kết của gỗ nên không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như mặt bàn gỗ làm từ gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).

Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp:

 • Báo giá mặt bàn gỗ giá rẻ, chất lượng: Mặt Bàn Gỗ Tự Nhiên
 • Hotline tư vấn: 0986686968
 • Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung - Phường 10 - Quận Phú Nhuận - Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

MatBanGo tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Mặt bàn gỗ


Xem thêm: 

>>  Tư vấn chọn mua: nhận biết mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ me tây thật giả

>> Mẫu mặt bàn gỗ nguyên tấm đẹp

Mặt Bàn Gỗ
Điện thoại 0986686968
Địa chỉ: 240-42 Tô Ngọc Vân .Q12
Liên kết mạng xã hội